Nhấn Esc để đóng
 » Tin tức & hoạt động » Tin tức nhà trường » 

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC ĐỀ PHÒNG LÂY NHIỄM VIRUS CORONA

Hiện nay, virus corona chủng mới gây nên hội chứng viêm phổi cấp đang là mối quan tâm hàng đầu đối với người dân Việt Nam và người dân các nước khác có người nhiễm bệnh này bởi bệnh chưa có thuốc đặc trị, tốc độ lây lan nhanh.

Virus Corona có tốc độ lây truyền rất nhanh từ dịch tiết nước bọt của người mang nguồn bệnh khi ho, hắt hơi; lây trực tiếp khi tiếp khi tiếp xúc với người bệnh khi không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus khi tay chúng ta sờ vào các bề mặt đó... Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của việc lây nhiễm virus Corona, thực hiện chỉ đạo của Trường Đại học Luật Huế, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học luật Huế kính mong các bạn sinh viên của nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung sau đây:

1. Sinh viên nếu phát hiện triệu chứng sốt hoặc các triệu chứng ho kéo dài, tức ngực, khó thở, các biểu hiện bất thường khác về đường hô hấp phải đến các cơ sở y tế có chức năng để kiểm tra sức khỏe rồi mới tiếp tục đến trường học.

2. Sử dụng khẩu trang, giấy khô, giấy ướt đúng cách.

3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nhất là sau khi vệ sinh; tập thể dục; trước và sau khi ăn.

4. Tránh tiếp xúc với động vật nuôi, động vật hoang dã.

5. Luôn sử dụng thực phẩm đã nấu chín, uống nước đầy đủ và giữ ấm cơ thể.

6. Tích cực tuyên truyền cho người thân và cộng đồng về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp di chứng virus Corona gây ra. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên rất mong các bạn sinh viên hiểu biết tầm quan trọng của đại dịch để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus Corona cho cộng đồng và cũng là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. 

Đồng thời, cần bổ sung những hiểu biết về nCoV để biết cách phòng tránh đúng cách:

Ảnh: Cổng thông tin Đoàn - Hội trường Đại học Luật, Đại học Huế; Bộ Y tế.

Tin bài: Võ Thị Kiều Trinh – CLB Truyền thông Đại học Luật, Đại học Huế.

 

Ngày đăng: 01-02-2020

Fanpage facebook

Hỗ trợ

Hotline: 0968236291

Email: hul.sinhvienluathue@gmail.com