Nhấn Esc để đóng
 » Tin tức & hoạt động » Tin tức Đoàn - Hội » 

Lễ tuyên dương "Sao tháng giêng", "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" các cấp

Ngày 07/01/2020 vừa qua, tại hội trường Đại học Huế đã tổ chức thành công “Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020)” nhằm tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và Hội Sinh viên Đại học Huế năm học 2018 - 2019, cũng như tuyên dương sinh viên Đại học Huế đạt thành tích “học tập tốt, rèn luyện tốt” giai đoạn 2017-2019 và phát động xây dựng “Ngân hàng máu nóng Đất liền - Trường Sa”.

Tham dự chương trình vui mừng có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng đại học, Giám đốc Đại học Huế; TS Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc Đại học Huế; Đồng chí Bùi Văn Lợi - Chánh văn phòng Đại học Huế; Đ/c Lê Thị Trà My - Ủy viên thường trực Đoàn đại học Huế; Đ/c Nguyễn Văn Quang - Uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch HSV Đại học Huế, Trưởng Ban tổ chức chương trình cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể; thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện các trường Đại học,... và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Huế.

          Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là lễ tuyên dương nhằm tạo ra môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân rộng các mô hình hoạt động điển hình các tấm gương sinh viên tiêu biểu trong  học sinh sinh viên Đại học Huế; thực hiện kế hoạch chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020 của Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Huế; thực hiện sự chỉ đạo của Ban thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam về việc tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương, vinh danh các tập thể cá nhân đạt giải thưởng ‘‘Sao tháng giêng’’ và “Sinh viên 5 tốt’’ năm học 2019-2020.

        Tại buổi lễ, Chủ tịch HSV Đại học Huế, đ/c Nguyễn Văn Quang chia sẻ: “Tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” là 5 tiêu chí để phát triển toàn diện của sinh viên từ học tập đến các hoạt động tình nguyện, và cũng như các hoạt động liên quan đến đạo đức. Các yếu tố đó chính là nền tảng vững chắc cho sinh viên và đối với tất cả các bạn nào khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là những bạn có cơ hội tiếp xúc với việc làm tốt hơn.”

Cùng với đó, đồng chí cũng hy vọng các thế hệ “Sinh viên 5 tốt” tiếp theo sẽ phấn đấu, rèn luyện hết mình để không chỉ dừng lại ở các tiêu chí mà Trung ương, cấp Tỉnh, và Đại học Huế đặt ra; mà bản thân các bạn còn nỗ lực để thực sự xứng đáng là tiêu biểu nhất trong những tiêu chí đó.

Cùng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Hội còn tổ chức xét chọn, trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và phát động xây dựng “Ngân hàng máu nóng Đất liền - Trường Sa”.

       Thông qua hoạt động lần này góp phần cho giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên Đại học Huế có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước và luôn lấy những truyền thống tốt đẹp đó làm kim chỉ nam trong mọi hành động sau này.

         Buổi lễ tuyên dương kết thúc thành công tốt đẹp!

Cùng điểm qua một số hình ảnh hoạt động:

                 Ảnh, tin bài: Lê Thị Hiền Thu, CLB Truyền Thông trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Ngày đăng: 07-01-2020

Fanpage facebook

Hỗ trợ

Hotline: 0968236291

Email: hul.sinhvienluathue@gmail.com