Nhấn Esc để đóng
 » Đời sống sinh viên » CLB - Đội - Nhóm » CLB Luật gia tương lai » 

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH LUẬT GIA 2019

Vào ngày 10/11/2019, lúc 18h tại Hội Trường B, Trường Đại học Luật - Đại học Huế đã diễn ra phiên tòa giả định do CLB Luật Gia Tương Lai trường Đại học Luật, Đại học Huế chủ trì tổ chức.

 

Tham dự phiên tòa giả định, vinh dự được đón tiếp  cô Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó bí thư Đoàn trường; thầy Nguyễn Thanh Bình - Chuyên viên phòng CTSV; Luật sư Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty Luật Hợp danh FDVN – Chi nhánh Huế; Anh Lê Thanh Thọ, Thư ký Tòa án nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế, anh Lo Linh - cựu PCN Câu lạc bộ; bạn Nguyễn Minh Dương - cựu thành viên CLB; đại diện của các CLB đội nhóm trong trường và đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế.

 

Tại đây, CLB Luật gia tương lai đã mô phỏng lại vụ án "kinh tế xét xử về tranh chấp giữa công ty bảo hiểm với khách hàng liên quan tới chi trả bảo hiểm" " với các tình tiết phức tạp và tổ chức một phiên tòa giả định với đầy đủ trình tự, thủ tục của một phiên tòa sơ tầm. Đồng thời thông qua đây đã cung cấp các kinh nghiệm trong xét xử cũng như tranh tụng tại phiên tòa. Ngoài việc tạo môi trường cho các bạn sinh viên tự đúc kết kinh nghiệm, CLB còn giải thích các thuật ngữ khoa học Luật học, các mấu chốt của vấn đề, các tình tiết và giá trị của từng loại chứng cứ,...

 

Phiên tòa giả định là một hoạt động chủ yếu và định kỳ của Câu lạc bộ nhằm giúp sinh viên luật được tiếp cận thực tiễn, vận dụng, học hỏi các kiến thực đã học. Mỗi phiên tòa giả định diễn ra luôn nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình đến từ đông đảo sinh viên Luật Huế.

Phiên tòa diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới CLB Luật gia tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ảnh, tin bài: CLB Luật gia tương lai; Võ Thị Kiều Trinh, CLB Truyền Thông

Ngày đăng: 10-11-2019

Fanpage facebook

Hỗ trợ

Hotline: 0968236291

Email: hul.sinhvienluathue@gmail.com